Nếu chúng ta có ống nhòm có thể nhìn thấy tương lai của bao bì, nó sẽ như thế nào? Dựa trên những gì chúng tôi biết cho đến nay, không khó để hình dung.
Bằng cách phân tích công nghệ mới nổi, xu hướng đóng gói toàn cầu và dự báo thị trường, chúng ta có thể có một cái nhìn tổng thể về ngành công nghiệp bao bì tiềm năng sẽ trông như thế nào vào năm 2028 và hơn thế nữa.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ từ tính bền vững, thiết kế (đóng gói thông minh) đến sản xuất (tự động hóa máy móc) đến hoạt động (AI và công nghệ chuỗi khối) và hơn thế nữa.
Thiết kế trong cửa hàng là gì?
Trong mười năm tới, các nhà cung cấp dịch vụ chứ không phải người bán sản phẩm, sẽ lên ngôi. Do đó, người tiêu dùng tương lai sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm trọn gói.
Ví dụ, thay vì một số mặt hàng làm đẹp & tóc có thương hiệu, thông thường sẽ cung cấp trải nghiệm chăm sóc cá nhân toàn diện vượt ra ngoài thương hiệu và thu hút khách hàng về mặt tinh thần, tình cảm và cảm quan.
Example of full experience branding

Nguồn: Mindsparkle Mag
Định hình lại bao bì

Mặc dù tất cả chúng ta đều nhận ra những chiếc hộp, túi và chai các tông cổ điển của mình, nhưng tương lai có thể sẽ định hình lại những tác phẩm kinh điển mà tất cả chúng ta đã lớn lên.
Với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng kéo theo nhu cầu về sự tiện lợi ngày càng tăng.
Sự thuận tiện kêu gọi các nâng cấp sáng tạo và tiến bộ công nghệ mở ra cánh cửa cơ hội mới cho các doanh nghiệp.
Hãy cùng khám phá một số thay đổi mà chúng ta có thể thấy trong ngành đóng gói.

Bao bì dễ tan

Bao bì ăn được là một giải pháp thay thế sáng tạo và thú vị giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và có khả năng giảm đáng kể lượng khí thải carbon của chúng ta, đây chính là điều mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.
Sử dụng các nguyên liệu thô chiết xuất từ tảo, chất làm ngọt tự nhiên và thuốc nhuộm tự nhiên sử dụng vỏ của trái cây và rau quả cho thấy rất nhiều tiềm năng cung cấp cho ngành công nghiệp thực phẩm nhiều lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng và hơn thế nữa.
Example of edible packaging
Hơn nữa, nó mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng vượt ra ngoài bao bì, họ cũng sẽ sử dụng bao bì!
Bao bì ăn được đã được khám phá và tiếp tục thiết lập uy tín và chức năng với bong bóng nước ăn được gia nhập thị trường vào năm 2013.
Theo Design Boom, công ty khởi nghiệp bao bì bền vững có trụ sở tại London muốn chuyển từ việc chỉ bán bong bóng nước của họ từ cửa sổ bật lên sang thách thức rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu, thử nghiệm bong bóng nước của họ tại các sự kiện thể thao lớn vào năm 2018.
Người ta ước tính rằng ngành công nghiệp bao bì ăn được đang tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,81% từ năm 2017 đến năm 2023. Cách đổi mới này để chống lại chất dẻo có thể trở thành một chuẩn mực sớm hơn chúng ta nghĩ!
Giảm thiểu chất thải không chỉ giới hạn ở ngành thực phẩm và đồ uống mà còn ở các mặt hàng gia dụng.
Chúng ta đã thấy sự xuất hiện rất lớn của các loại bao bì có thể hòa tan trong nước cho nước rửa chén và bột giặt, và điều này đang trở nên bình thường hơn và là một phần của xu hướng phổ biến theo thời gian.
Hơn nữa, bao bì làm từ tinh bột ngô dường như đang trở nên phổ biến hơn trong ngành bán lẻ cũng như ngành thực phẩm và đồ uống.
Example of Cornstarch Packaging
Các mặt hàng như túi, hộp đựng mang đi và dao kéo làm từ tinh bột ngô đang được chú ý nhiều hơn trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thức ăn nhanh.
Từ góc độ khách hàng, đây có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn do sự phát triển của người tiêu dùng có ý thức về môi trường.

Bao bì tiết kiệm không gian

Lưu trữ và vận chuyển một lượng lớn bao bì cũng được coi là ít thân thiện với môi trường hơn như máy bay, tàu thuyền và xe tải vận chuyển các gói hàng đến các nhà kho lớn để lưu trữ và cuối cùng sẽ bị chôn vùi trong bãi rác nếu không có hàng hoặc khách hàng nhận được bao bì sản phẩm. họ không thấy sử dụng cho.
Đặc biệt là trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm và đồ uống, rất nhiều rác thải. Nhận thấy sự gia tăng của bao bì tiết kiệm không gian để giảm vận chuyển khối lượng lớn, lưu trữ và chất thải.
Vậy, bao bì tiết kiệm diện tích có ý nghĩa như thế nào đối với ngành thiết kế bao bì?
Chúng tôi đang xem xét nhiều hơn bao bì hình vuông hoặc hình chữ nhật cho các mục đích xếp và lưu trữ.
Đây có vẻ không phải là thay đổi thiết kế thú vị nhất khi chúng tôi đã có bao bì đồ uống hình vuông hoặc hình chữ nhật trong một thời gian.
Tuy nhiên, khái niệm này đã được khá nhiều người chú ý. Nước đóng hộp đã trở nên rất hợp thời trong các nền tảng truyền thông xã hội kể từ khi phát hành vào năm 2009. Khái niệm này đã bắt đầu trở thành một chuẩn mực trong ngành đồ uống và nước giải khát.
Example of Boxed Water

Bao bì thông minh

Còn được gọi là bao bì thông minh và chủ động, bao bì thông minh đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong ngành bao bì ngày nay.
Theo Grand View Research, doanh thu từ bao bì thông minh đạt 10,8 tỷ USD vào năm 2015 và dự kiến ​​sẽ đạt 26,7 tỷ USD vào năm 2024.
Từ góc độ người tiêu dùng, bao bì thông minh mang lại nhiều giá trị gia tăng lợi ích, bao gồm trải nghiệm mở hộp nâng cao, hình ảnh bắt mắt, bảo quản và bảo vệ sản phẩm, xác thực, bảo mật và kết nối.
Đối với các thương hiệu và công ty, một thế giới truyền thông mới đang mở ra.
Với cơ hội theo dõi hành vi của người tiêu dùng với nhiều tiện ích hơn, loại bao bì này mang đến trải nghiệm phù hợp hơn với thị trường mục tiêu của bạn, cho phép các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách hiệu quả hơn.
Mặc dù bao bì thông minh không mang lại hình dạng mới cho các tác phẩm kinh điển của chúng ta, nhưng nó định hình lại mục đích và khả năng của bao bì, cho phép ngành đóng gói khám phá những điều chưa biết.
Chúng ta có thể thấy việc triển khai hai công nghệ chính: điện tử in và công nghệ nano.

Điện tử in

Điện tử in được nhìn thấy dưới dạng giao tiếp trường gần (NFC); nhận dạng tần số vô tuyến (RFID); thông minh xung quanh; đèn LED / OLED thông minh; và các nguồn điện nhỏ gọn, màn hình, cảm biến và bộ lưu trữ dữ liệu cung cấp cho người tiêu dùng một mức độ tương tác chưa từng thấy trước đây.
Vật liệu tiên tiến và thiết bị điện tử in với đèn LED / OLED thông minh sẽ mang đến một cấp độ mới về tương tác sản phẩm, thông tin giải trí, hỗ trợ bán hàng kỹ thuật số và kết nối trực tuyến.
Nói một cách dễ hiểu – màn hình kích hoạt cảm biến là một phần của thiết kế bao bì và là một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng.
Gần đây, Karl Knauer và INURU GmbH đã hợp tác để tạo ra nhãn Coca-Cola được chiếu sáng bằng cách sử dụng OLED in, nhận Giải thưởng Thiết kế Đức cho công trình sáng tạo của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *